Click to call

Những điều cần biết khi chọn không gian tổ chức hội thảo

  22-03-2019

Không giống như đám cưới đa dạng, phong phú, không gian tổ chức hội thảo thường khiến nhiều người phải “đau đầu” khi đưa ra lựa chọn. Hội thảo thường có tính chất trang trọng, lịch sử tuy nhiên chính vì vậy đôi khi cũng tạo cho người ta cảm giác nhàm chán. Lựa chọn không gian tổ chức hội nghị sao cho vừa đảm bảo tính trang nhã, vừa đảm bảo sự thoải mái, không nhàm chán là điều tương đối khó khăn. Vì vậy, Capella Gallery Hall đã giúp quý khách tổng hợp những điều cần biết về không gian tổ chức hội thảo trong bài viết dưới đây.

1. Cách lựa chọn không gian tổ chức hội thảo phù hợp

Để lựa chọn không gian tổ chức cho phù hợp, quý khách hàng cần phải quan tâm đến 1 số yếu tố như số lượng khách mời, dạng hội thảo, thời tiết,… Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những lưu ý để giúp quý khách có thể dễ dàng lựa chọn không gian tổ chức hội thảo.

  • Số lượng khách mời:

Mỗi sự kiện sẽ hướng đến các nhóm đối tượng khách mời khác nhau, vì vậy đối tượng này cần đặc biệt được quan tâm. Số lượng khách mời sẽ quyết định xem nên lựa chọn không gian tổ chức lớn hay nhỏ, tránh tình trạng khách mời ít còn không gian tổ chức thì quá rộng.

  • Xác định đối tượng khách mời:

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức cần xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của hội nghị là ai. Ví dụ hội nghị về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em thì không gian cần được bố trí ấm cúng, gần gũi. Hội nghị về khoa học và công nghệ thì không gian cần được bố trí trang trọng, chuyên nghiệp.

  • Các hoạt động diễn ra trong hội nghị:

Bên cạnh khách mời, các hoạt động diễn ra trong hội nghị cũng là 1 trong những yếu tố quyết định chọn không gian tổ chức sự kiện như thế nào mới hợp lý. Đối với các hội nghị có những phần mô tả sản phẩm, không gian set-up sân khấu cần rộng rãi hơn. Đối với các hội nghị yêu cầu nhiều phần giao lưu, không gian bàn ghế cũng cần set-up hình tròn, thuận tiện cho việc đi lại.

>> Xem thêm: Cách tổ chức hội nghị khách hàng

2. Danh sách phòng tổ chức hội thảo chuyên nghiệp, sang trọng tại Capella Gallery Hall

Hiện nay, Capella Gallery Hall có đầy đủ 5 sảnh không có phòng riêng bao gồm sảnh Dom, sảnh Mercier, sảnh Moet, sảnh Louis và sảnh Duval. Bên cạnh đó, trung tâm còn ghi điểm với khách hàng bởi sảnh Rooftop sang trọng, rộng rãi nhằm phục vụ tổ chức hội nghị theo yêu cầu của quý khách. Để giúp quý khách nắm rõ hơn về quy mô các sảnh, sức chức, cách set-up không gian, chúng tôi sẽ trình bày những đặc điểm của từng sảnh ở phần dưới đây.

  • Sảnh Dom:

Sảnh Dom có không gian rộng rãi, được bố trí hệ thống đèn led trang nhã, rất phù hợp với các hội nghị khoa học.

Không gian tổ chức hội thảo 1

Chiều cao: 2m
Kích thước: 14,5m x 29m
Diện tích: 420,5m2
Vị trí: Tầng 2
Set-up: kiểu rạp hát (550 người), kiểu chữ U (150 người), kiểu lớp học (250 người), kiểu cocktail (400 người), kiểu bàn tròn (45 bàn)

  • Sảnh Mercier:

Kích thước không quá rộng, nhưng trần cao tạo cảm giác thông thoáng là những ưu điểm của sảnh Mercier.

Nhà hàng tiệc cưới quận 10 hình 2

Chiều cao: 3m
Kích thước: 13m x 27m
Diện tích: 410m2
Vị trí: Tầng 3
Set-up: kiểu rạp hát (500 người), kiểu chữ U (150 người), kiểu lớp học (250 người), kiểu cocktail (400 người), kiểu bàn tròn (32 bàn)

  • Sảnh Moet:

Sảnh Moet có diện tích tương đương với sảnh Dom, đây là kích thước phổ biến của sảnh để tổ chức các hội nghị.

Chiều cao: 4m
Kích thước: 14,5m x 29m
Diện tích: 420,5m2
Vị trí: Tầng 2
Set-up: kiểu rạp hát (550 người), kiểu chữ U (150 người), kiểu lớp học (250 người), kiểu cocktail (400 người), kiểu bàn tròn (45 bàn)

  • Sảnh Louis:

Kích thước tương đương với sảnh Mercier, sảnh Louis giúp gia tăng thêm lựa chọn cho khách hàng.

Không gian tổ chức hội thảo 4

Chiều cao: 5m
Kích thước: 13m x 27m
Diện tích: 410m2
Vị trí: Tầng 5
Set-up: kiểu rạp hát (500 người), kiểu chữ U (150 người), kiểu lớp học (280 người), kiểu cocktail (400 người), kiểu bàn tròn (32 bàn)

  • Sảnh Duval:

Thiết kế sang trọng, trang nhã là những ưu điểm của sảnh Duval trong mắt khách hàng.

Chiều cao: 6m
Kích thước: 14,5m x 29m
Diện tích: 420,5m2
Vị trí: Tầng 6
Set-up: kiểu rạp hát (550 người), kiểu chữ U (150 người), kiểu lớp học (250 người), kiểu cocktail (400 người), kiểu bàn tròn (45 bàn)

  • Sảnh Rooftop:

Chiều cao: 9m
Kích thước: 17m x 26m
Diện tích: 442m2
Vị trí: Tầng 9

Hiện nay, tại trung tâm tổ chức sự kiện Capella Gallery Hall có áp dụng sảnh Rooftop trong tổ chức hội nghị nhằm đem đến cảm giác mới lạ, không gian rộng rãi, thoáng mát nhất cho quý khách. Tuy nhiên, sảnh Rooftop sẽ không áp dụng cho hội nghị vào buổi sáng. Quý khách hãy lưu ý chi tiết này nếu muốn đặt lịch hội nghị tại sảnh Rooftop.

Không gian tổ chức hội thảo là 1 trong những điểm mấu làm nên sự thành công của 1 cuộc hội thảo. Chính vì vậy, quý khách cần phải cực kì lưu tâm đến vấn đề lựa chọn không gian hội thảo sao cho phù hợp. Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn không gian hội thảo.

>> Xem thêm: Địa điểm tổ chức sự kiện

Capella Gallery Hall – Trung tâm hội nghị tiệc cưới tại TPHCM
Số 24, Đường 3/2 Quận 10, TP.HCM 
Hotline đặt tiệc: 0971 04 77 88
Email: contact@capellagallery.com
Fanpage: https://www.facebook.com/capellagalleryhall/

đặt tiệc ngay