Click to call

Bật mí kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty thành công

  28-01-2019

Tiệc tất niên là một trong những sự kiện quan trọng đối với các công ty vào thời điểm cuối năm; trở thành dịp đặc biệt để tổng kết lại hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian qua, đưa ra mục tiêu phát triển trong năm mới và cùng chào đón thời khắc giao mùa đầy ý nghĩa. Vậy kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty như thế nào để mang đến sự khác biệt và ấn tượng nhất?

1. Mục đích của buổi tiệc tất niên

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty 1

Đầu tiên, người tổ chức cần nắm rõ mục đích của buổi tiệc tất niên để lên kế hoạch về nội dung một cách hợp lý nhất. Tùy thuộc vào tình hình thực tế của công ty mà người tổ chức sẽ đưa ra những nội dung chính cũng như những màn biểu diễn đặc sắc để tăng thêm phần thú vị, độc đáo cho bữa tiệc. Thông thường, tiệc tất niên thường có những mục đích sau:

  • Tổng kết về những thành tựu công việc đã đạt được và rút ra các hạn chế còn gặp phải của công ty. Đề xuất những mục tiêu phát triển trong năm mới.
  • Tuyên dương, khen thưởng những cá nhân hoặc phòng ban có đóng góp lớn cho công ty trong năm qua
  • Liên hoan văn nghệ và tổ chức các trò chơi để gắn kết tinh thần làm việc nhóm của nhân viên trong công ty

>> Xem thêm: Tổ chức tiệc tất niên

2. Ngân sách cho buổi tiệc

Ngân sách là một trong những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên mà người tổ chức cần quan tâm nhất. Khi lựa chọn địa điểm, ăn uống, liên hoan văn nghệ,…bạn cần dựa vào ngân sách mà công ty cho phép để quyết định một cách chính xác. Bạn cũng phải phân chia ngân sách hợp lý vào những đầu mục quan trọng khi tổ chức tiệc tất niên. Nếu không dựa vào ngân sách để thực hiện, người tổ chức sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt và khiến bữa tiệc tất niên không thể diễn ra một cách trọn vẹn.

3. Quy mô tổ chức

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty 3

Khi tổ chức tiệc tất niên, quy mô tổ chức là yếu tố quan trọng giúp người tổ chức lựa chọn địa điểm cũng như lên kế hoạch tổ chức phù hợp. Nếu một buổi tiệc có quy mô trong khoảng 500 người, bạn cần tìm đến một địa điểm đảm bảo sức chứa và có sự sắp xếp hợp lý trong vấn đề ăn uống. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên danh sách số lượng nhân viên tham dự buổi tiệc để nắm rõ thông tin của tất cả mọi người. Lưu ý nên hạn chế xếp chỗ ngồi cho từng bộ phận riêng biệt bởi nó có thể khiến mọi người không thể gắn kết hoàn toàn, thay vào đó cần bố trí xen kẽ nhân viên theo từng bộ phận phòng ban.

4. Ý tưởng, kịch bản tổ chức tiệc tất niên

Yếu tố quan trọng nhất của mỗi sự kiện là ý tưởng, kịch bản tổ chức, và buổi tiệc tất niên cũng không phải là ngoại lệ. Một buổi tiệc tất niên thành công hay không cần dựa vào ý tưởng của nó – cốt lõi cho toàn bộ nội dung của buổi tiệc. Bạn cần dựa vào đặc điểm của công ty, ngành nghề kinh doanh cũng như nhu cầu của nhân viên để tìm ra được một ý tưởng độc đáo, thú vị. Sau khi có ý tưởng, bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch cụ thể về thời gian, khách mời, nội dung chương trình. Đây sẽ là cơ sở để những người tổ chức thực hiện các công việc một cách chính xác và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Tổ chức tiệc tân niên tất niên

5. Địa điểm tổ chức

Một kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty thành công đó là bạn phải lựa chọn địa điểm phù hợp với quy mô cùng ý tưởng sự kiện. Hãy cân nhắc những điều này và quyết định địa điểm phù hợp nhất cho buổi tiệc tất niên của công ty. Bạn có thể xem xét địa điểm tổ chức dựa vào những gợi ý sau:

  • Indoor: Nếu muốn tổ chức một bữa tiệc ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng, những địa điểm trong nhà sẽ là sự lựa chọn phù hợp để dễ dàng bày trí theo đúng ý tưởng chương trình cũng như thuận tiện hơn trong việc kiểm soát buổi tiệc. Một số địa điểm bạn có thể lựa chọn đó là hội trường công ty, khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị,…Khi quyết định chọn địa điểm trong nhà, người tổ chức cần lưu ý các vấn đề về dịch vụ ánh sáng, âm thanh, sân khấu; chất lượng đồ ăn cùng đội ngũ nhân viên.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty 2

  • Outdoor: Nếu buổi tiệc tất niên của công ty được tổ chức theo phong cách thoải mái và năng động hơn, bạn nên lựa chọn những địa điểm ngoài trời. Địa điểm outdoor có thể tổ chức tiệc ngoài trời tại các sân vườn, bãi biển hoặc tiệc Rooftop. Ưu điểm của những địa điểm này đó là sự thoáng đãng cùng phong cảnh tuyệt đẹp, đưa đến cho buổi tiệc không gian cực kỳ tuyệt vời. Tuy nhiên khi chọn outdoor người tổ chức cần lưu ý thêm về vấn đề an ninh cùng tình hình thời tiết để đảm bảo tiệc tất niên được diễn ra suôn sẻ nhất.

>> Xem thêm: Địa điểm tổ chức sự kiện

Bài viết đã đưa đến những kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty từ khâu chuẩn bị, lên ý tưởng, chọn địa điểm cho đến thực hiện. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và tổ chức thành công một buổi tiệc tất niên công ty thật đáng nhớ.

Capella Gallery Hall – Trung tâm tổ chức tiệc cưới tại TPHCM
Số 24, Đường 3/2 Quận 10, TP.HCM 
Hotline đặt tiệc: 0971 04 77 88
Email: contact@capellagallery.com

đặt tiệc ngay