Click to call

Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới cần biết trong 3 giai đoạn chuẩn bị đám cưới

  11-03-2019

Đám cưới là dịp trọng đại cuộc đời của mỗi người, vì vậy, bất kì ai cũng muốn đám cưới của mình trở nên ý nghĩa nhất. Thấu hiểu điều đó, đội ngũ Capella Gallery Hall chúng tôi đã giúp các cặp đôi tổng hợp những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới trong bài viết dưới đây.

1. Lưu ý trước khi tổ chức tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới chưa bao giờ là công việc dễ dàng, vì vậy các cặp đôi nên tham khảo các thông tin trên mạng internet hoặc từ các cặp đôi đã tổ chức hôn lễ trước đó mà mình quen. Hôn lễ có thể gọi là 1 sự kiện, vì vậy, công đoạn chuẩn bị cũng được chia ra 3 giai đoạn: trước, trong và sau đám cưới. Trước khi hôn lễ diễn ra, cô dâu chú rể nhất định phải hoàn thành những công đoạn sau:

  • Chọn khách mời:

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới 1

Lên kế hoạch mời khách là một trong những việc trước đám cưới các cặp đôi nhất định phải thực hiện. Mời bao nhiêu người là đủ, nên mời những ai tham gia hôn lễ là những câu hỏi mà hầu hết ai cũng thắc mắc. Đám cưới là dịp để chúc mừng, để vui vẻ vì vậy cô dâu chú rể không nên cả nể mời những người mà hai bạn cảm thấy họ sẽ làm không khí hôn lễ của mình trở nên mất vui.

  • Chọn địa điểm tổ chức:

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới 2

Tổ chức tiệc cưới trên Rooftop – Capella Gallery Hall

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới 02

Tổ chức tiệc cưới trong các sảnh cưới sang trọng

Trước hôn lễ, các cặp đôi nên bàn bạc, thống nhất với nhau để lựa chọn ra địa điểm tổ chức hôn lễ. Vào khoảng tháng 8, tháng 9 dương lịch sẽ là thời điểm mà rất nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức đám cưới. Vì vậy, cô dâu chú rể nên thống nhất sớm để có thể thuận lợi đặt địa điểm.

Một lưu ý mà các cặp đôi nên để ý khi lựa chọn địa điểm đó là địa điểm phải thuận lợi nhất cho đa số các khách mời. Đám cưới của bạn có thể sẽ không diễn ra vào cuối tuần, vì vậy 1 địa điểm thuận lợi tại trung tâm, gần các cơ quan sẽ là lựa chọn hoàn hảo để khách mời có thể tranh thủ thời gian đến tham dự.

  • Chọn menu tiệc cưới:

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới 3

Tiệc cưới buffet 4

Tương tự như việc chọn địa điểm tổ chức hôn lễ, việc chọn menu tiệc cưới cũng rất quan trọng và cần thiết. Cô dâu chú rể nên tham khảo các menu mà trung tâm tiệc cưới giới thiệu, sau đó lựa chọn ra các món ăn hợp lý để làm thành menu tiệc cưới của chính mình.

Khi chọn menu, các cặp đôi nên để ý đến các món ăn theo mùa, xem thời điểm đó nên ăn món gì, loại trái cây nào phù hợp với thời điểm hai bạn làm đám cưới. Như vậy, nguyên liệu sẽ không rơi vào tình trạng khó tìm hoặc không tươi ngon.

2. Lưu ý trong ngày diễn ra lễ cưới

  • Biểu cảm vui vẻ, thân thiện:

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới 4

Hôn lễ là ngày vui, vì vậy, cô dâu chú rể nên giữ tâm thế vui vẻ, hạnh phúc dù trước đó có thể có chuyện không vui hay không vừa lòng. Nụ cười trên gương mặt của các cặp đôi sẽ góp phần là không khí của hôn lễ trở nên tự nhiên và luôn ngập tràn sự tươi vui.

  • Nhờ bạn bè thân thiết làm công tác hậu cần:

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới 5

Trong thời điểm diễn ra hôn lễ có thể sẽ có một vài sự cố xảy ra như khách mời quên đồ, cô dâu chú rể không thể tiếp điện thoại,… Vì vậy, hai bạn nên nhờ 1 vài người bạn thân thiết giúp đỡ để ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra.

  • Kết hợp với điều phối viên:

Điều phối viên đóng vai trò rất quan trọng trong hôn lễ, họ giúp hôn lễ của các bạn diễn ra thuận lợi, theo đúng trình tự kế hoạch đã vạch ra trước đó. Tuy nhiên, trong đám cưới vẫn có thể xảy ra 1 vài sự việc không giống với kế hoạch, cô dâu chú rể nên chú ý để có thể phối hợp nhuần nhuyễn với điều phối viên nhằm giúp đám cưới diễn ra thuận lợi hơn.

  • Không uống nhiều rượu:

Cô dâu chú rể nên duy trì trạng thái tỉnh táo trong đám cưới, như vậy hai bạn mới có thể làm chủ sân khấu. Công việc tiếp rượu mừng của mọi người là cần thiết, tuy nhiên, cô dâu chú rể nên chú ý uống ít rượu lại. Như vậy vừa đảm bảo được sức khỏe của bản thân, vừa giúp hai bạn giữ được tâm thế tốt để xử lý mọi chuyện chu toàn trong hôn lễ.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới

3. Lưu ý sau khi kết thúc lễ cưới

Kết thúc hôn lễ không phải sẽ là lúc cô dâu chú rể được thảnh thơi ngay, hai bạn vẫn nên làm một số công việc như cảm ơn các khách mời đã đến tham dự. Các bạn có thể đăng lời cảm ơn trên mạng xã hội như facebook hay instagram vì chúng phổ biến và dễ dàng liên kết đến nhiều người. Đối với một số bạn bè thân thiết, cô dâu chú rể có thể nhắn tin sms hoặc gọi điện thoại đồng thời gửi kèm quà cưới để cảm ơn.

Lưu ý khi tổ chức tiệc cưới 6

Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chia sẻ 1 vài bức hình được chụp trong hôn lễ nhằm lưu giữ kỉ niệm. Đây cũng là cách để các cặp đôi thông báo cho nhiều người rằng hai bạn đã kết hôn một cách tinh tế nhất.

Trong giai đoạn tổ chức tiệc cưới, cô dâu chú rể sẽ không tránh khỏi những lúc cảm thấy bối rối vì chưa có kinh nghiệm. Hy vọng rằng những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây sẽ giúp ích cho các cặp đôi trong hôn lễ của mình!

>> Xem thêm: Khuyến mãi tiệc cưới

Capella Gallery Hall – Trung tâm tiệc cưới tại TPHCM
Số 24, Đường 3/2 Quận 10, TP.HCM 
Hotline đặt tiệc: 0971 04 77 88
Email: contact@capellagallery.com
Fanpage: https://www.facebook.com/capellagalleryhall/

đặt tiệc ngay