Click to call

Nên tổ chức tiệc tân niên ở đâu?

  15-06-2018

Tiệc tân niên là một trong những sự kiện quan trọng của công ty để đánh dấu khởi đầu vạn sự như ý cho năm mới. Khác với tiệc tất niên thường diễn ra vào cuối năm, tổ chức tiệc tân niên thường là sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 1 – 2 tuần. Các buổi tiệc tân niên quy tụ không chỉ nhân viên mà còn cả các khách mời quan trọng như nhà đầu tư, khách hàng và đối tác thân thiết, mang ý nghĩa chúc mừng năm mới, đón chào những hoạt động mới, chia sẻ niềm tin và hy vọng vào những thành tựu lớn trong năm nay.

Những khó khăn bạn gặp phải khi tổ chức tiệc tân niên

Sau một đợt nghỉ lễ, tâm trạng quay trở lại làm việc đôi khi sẽ là một cản trở nho nhỏ để mời các phòng ban tham dự tiệc tân niên. Nhưng ban tổ chức có thể gửi email thư mời được thiết kế trẻ trung, vui nhộn để tăng sự háo hức cho mọi người. Một ý tưởng thú vị là email đếm ngược số ngày còn lại, hoặc các gợi ý trang phục đẹp, phù hợp với dresscode và chủ đề của buổi tiệc tân niên.

Tổ chức tiệc tân niên ở đâu? 01

Một chi tiết quan trọng mà ban tổ chức cần định rõ từ đầu là chủ đề của buổi tiệc. Chủ đề không rõ ràng sẽ biến một buổi tiệc tân niên trở nên bình thường không ấn tượng. Tiệc tân niên mang ý nghĩa chào đón những điều mới mẻ, do đó tránh lặp lại các chủ đề đã từng sử dụng trong các buổi tiệc khác. Thông thường, ban lãnh đạo đã có kế hoạch hoạt động cho năm nay từ cuối năm ngoái, thậm chí các dự án kinh doanh mới cũng đã được “nhá hàng” trong dịp tổ chức tiệc tất niên, khi đó ban tổ chức có thể lên ý tưởng liên quan đến kế hoạch mới trong năm nay.

Cần lưu ý cho dù là ý tưởng gì thì cũng nên lựa chọn phong cách trang trí phù hợp với ý nghĩa “tân niên”. Các màu đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá cây mang ý nghĩa tích cực và tươi sáng sẽ phù hợp với không khí đầu năm mới nên được ưu tiên chọn những màu này làm màu chủ đạo khi tổ chức tiệc tân niên. Nên tránh sử dụng các màu tím, đen, xám quá nhiều.

Một phần không thể thiếu và gây nhiều khó khăn cho việc tổ chức tiệc tân niên chính là bài diễn văn của ban lãnh đạo. Được xem là lời động viên, khích lệ chân thành để truyền cảm hứng cho mọi nhân viên, nội dung diễn văn phải được chuẩn bị chỉn chu, súc tích và thực tiễn đúng với mục tiêu lớn đặt ra của tập thể. Nhà tổ chức sự kiện thông minh sẽ phải lưu ý đối tượng tham dự là khách hàng của doanh nghiệp, để kĩ lưỡng trong tất cả nội dung truyền tải góp phần giúp hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và trang trọng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là vấn đề chi phí. Làm sao để “phát pháo” mở đầu năm mới không trở nên tốn kém quá mức? Để đạt được điều này, đòi hỏi ban tổ chức cần có kế hoạch và ngân sách cụ thể ít nhất 1 tháng trước khi buổi tiệc được diễn ra. Số lượng nhân viên và khách mời tham dự, các tiết mục trình diễn, thực đơn… cần phải được liệt kê rõ ràng trên bản kế hoạch tổ chức tiệc tân niên ngay từ những ngày đầu chuẩn bị.

>> Xem thêm: Tiệc công ty đẳng cấp

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc tân niên có sự tương đồng giữa chất lượng và chi phí

Nên tổ chức tiệc tân niên ở đâu? 02

Để việc tổ chức tiệc tân niên không trở nên phung phí, việc lựa chọn địa điểm phù hợp là rất quan trọng. Ban tổ chức có thể lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc tân niên ngay tại công ty, song điều đó sẽ gây ra nhiều rắc rối vì phải chuẩn bị không gian đủ sức chứa, việc trang hoàng có thể ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng công việc, chưa kể các tiết mục âm nhạc nếu có sẽ làm phiền “hàng xóm”. Do đó, tổ chức tiệc tân niên tại một nhà hàng hoặc trung tâm hội nghị tiệc cưới với kinh nghiệm và tiện nghi đầy đủ cho các sự kiện là lựa chọn sáng suốt hơn. Capella Gallery Hall với phong cách dẫn đầu trong mọi sự kiện hứa hẹn sẽ đem đến không gian sang trọng, dịch vụ hàng đầu với mức giá phải chăng cho buổi tiệc tân niên của khách hàng.

Capella Gallery Hall, số 24, Đường 3/2 Quận 10, TP.HCM 
Hotline đặt tiệc: 0971 04 77 88
Email: contact@capellagallery.com

>> Xem thêm: Địa điểm tổ chức sự kiện

đặt tiệc ngay