Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay đang thu hút nhiều người tham gia

  26-07-2019

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay đang ngày càng được các công ty, doanh nghiệp quan tâm, chú trọng. Vì đây là một trong những chiến lược marketing của họ. Nó giúp các thành viên trong công ty, doanh nghiệp đoàn kết và hiểu nhau hơn. Ngoài ra, nó còn giúp công ty, doanh nghiệp đến gần và tạo thiện cảm, gây ấn tượng, thu hút được khách hàng hơn. Vậy đâu là xu hướng tổ chức sự kiện đang thu hút nhiều người tham gia trong năm nay? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

1. Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp với Teambuilding

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 1

Tổ chức sự kiện kết hợp với Teambuilding – 1 trong những xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay

1.1. Sự kiện kết hợp với Teambuilding là loại sự kiện gì?

Sự kiện kết hợp với Teambuilding có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Đó là hoạt động tổ chức sự kiện có sự tham gia trò chơi của các teambuilding nhằm tạo ra tính tập thể, tinh thần đồng đội, sự vui nhộn, thể hiện trí tuệ và thể chất của các thành viên. Sự kiện thường diễn ra 1 buổi hoặc 1 ngày. Mỗi thành viên tham gia có thể thoải mái vui chơi, sáng tạo, bộc lộ năng khiếu, khả năng đặc biệt của bản thân cũng như đồng nghiệp.

Ngày nay, xu hướng tổ chức sự kiện này đang được sử dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân viên, doanh nghiệp.

1.2. Sự kiện kết hợp với Teambuilding có lợi ích, ý nghĩa gì?

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 3

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp với Teambuilding mang lại khá nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp:

 • Tạo ra sự gắn kết, sự thấu hiểu và tinh thần đồng đội cho những người tham gia.
 • Tạo không khí vui vẻ, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả cho nhân viên, khách hàng.
 • Tạo ấn tượng, những khoảnh khắc đáng nhớ cho chương trình; giảm đi sự đơn điệu, nhàm chán cho những chương trình tổ chức sự kiện thường niên.
 • Giúp nhân viên thấm nhuần Văn hóa doanh nghiệp, để nuôi dưỡng tinh thần và phong thái làm việc.
 • Thu hút được thêm lượng khách hàng mục tiêu.

1.3. Đề xuất địa điểm tổ chức phù hợp cho sự kiện kết hợp với Teambuilding

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 4

Có khá nhiều nơi thích hợp cho việc tổ chức sự kiện kết hợp với Teambuilding. Đó có thể là địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời. Nhưng để tổ chức sự kiện thành công, bạn nên chọn nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát, nơi chuyên tổ chức sự kiện thì càng tốt.

Nếu bạn đang muốn tổ chức loại sự kiện này ở Hồ Chí Minh thì một trong những ứng cử viên sáng giá là trung tâm tổ chức sự kiện Capella Gallery Hall. Tại đây bạn có thể tổ chức cả sự kiện trong nhà lẫn ngoài trời. Vì Capella Gallery Hall có nhiều loại không gian tổ chức khác nhau như: sảnh Duval, sảnh Louis, sảnh Moet, sảnh Mercier, sảnh Dom, sảnh Rooftop. Mỗi sảnh có sức chứa 200 người – 450 người và được trang trí theo một phong cách riêng. Nhân viên thân thiện, nhiệt tình, có thể hỗ trợ ngay cho bạn khi cần.

1.4. Ví dụ

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 2

Vào mùa hè, bạn có thể tổ chức sự kiện kết hợp với Teambuilding cho nhân viên công ty mình. Có thể mời thêm khách hàng nếu muốn. Trong chương trình Teambuilding, bạn có thể chọn các trò chơi tập thể hoặc chia ra thành nhiều nhóm nhỏ và tham gia các trò chơi như: dàn nhạc giao hưởng; gió thổi; cá lớn, cá bé; thuyền trưởng tài năng; tin tưởng thuyền trưởng; ai hiểu ai nhất; tìm đúng nhà; cướp cờ; tìm giấy trong đêm; vào 3 vào 4; bước chân nhanh nhất; mắt xích bền chặt; đầu voi đuôi chuột; ai nhiều nước hơn; tìm một nửa của bạn; mảnh ghép cuối cùng; tháp nào cao nhất; dải lụa; chèo thuyền kayak,… Hãy đưa ra những phần thưởng thiết thực và tặng cho những thành viên, team chiến thắng sau mỗi trò chơi.

>> Xem thêm: Tổ chức tiệc công ty

2. Xu hướng tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 5

Tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường – 1 trong những xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay

2.1. Sự kiện thân thiện với môi trường là loại sự kiện gì?

Sự kiện thân thiện với môi trường là loại sự kiện gắn với môi trường, xóa bỏ các không gian chật hẹp của phố phường đông đúc, lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện xanh, gần gũi với thiên nhiên, sử dụng các thực phẩm xanh và phương tiện giao thông công cộng tại địa phương. Các nhà tổ chức sự kiện thường áp dụng một số tiêu chuẩn cụ thể về quản lý chất thải, tiết kiệm nguồn lực và sử dụng năng lượng có thể tái tạo.

2.2. Sự kiện thân thiện với môi trường có lợi ích, ý nghĩa gì?

Sự kiện thân thiện với môi trường có nhiều lợi ích và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống:

 • Bảo vệ môi trường, thể hiện trách nhiệm của con người với trái đất.
 • Tạo cảm giác hấp dẫn, thích thú cho người tham gia.
 • Giúp cho những ý tưởng, sáng tạo các hoạt động kèm thêm phong phú.
 • Thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

2.3. Đề xuất địa điểm tổ chức phù hợp

Sự kiện thân thiện với môi trường nên được tổ chức ở nơi có không gian xanh, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên như khu du lịch sinh thái, công viên, bãi biển, nơi có phong cảnh đẹp,…

Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh và ngại tổ chức sự kiện ở xa thì trung tâm tổ chức sự kiện Capella Gallery Hall chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Khác với các trung tâm tổ chức sự kiện khác, Capella Gallery Hall có tầng thượng Rooftop chuyên để tổ chức sự kiện ngoài trời. Tại đây, những người tham gia sự kiện sẽ được hòa mình vào không gian thành phố, gần gũi với thiên nhiên và có thể ngắm toàn cảnh thành phố vào các khoảng thời gian khác nhau. Hơn nữa, Capella Gallery Hall là nơi tổ chức sự kiện rất chuyên nghiệp.

2.4. Ví dụ

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 6

Tại Việt Nam, có nhiều sự kiện thân thiện với môi trường được tổ chức như “Giờ trái đất”, “Ngày hội đổi sách cũ”, “Ngày hội đổi đồ cũ”,…

Hiện nay, Capella Gallery Hall đang tổ chức sự kiện “Xanh” từ buffet chay. Đến với sự kiện, thực khách sẽ được thưởng thức hơn 70 món ăn chay từ Đông sang Á được làm từ nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe con người.

“Xanh” từ buffet chay – 1 trong những xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay đang được tổ chức tại Capella Gallery Hall

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 7

>> Xem thêm: Không gian tổ chức sự kiện

3. Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp ứng dụng công nghệ

3.1. Sự kiện kết hợp ứng dụng công nghệ là loại sự kiện gì?

Sự kiện kết hợp ứng dụng công nghệ là loại sự kiện sử dụng các ứng dụng thông minh trên điện thoại, laptop hay ứng dụng màn hình LED cao cấp để truyền tải các thông tin, hình ảnh đến gần hơn với người tham gia.

3.2. Sự kiện kết hợp ứng dụng công nghệ có lợi ích, ý nghĩa gì?

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 8

Sự kiện kết hợp ứng dụng công nghệ mang tới nhiều lợi ích:

 • Thu hút sự quan tâm của khách hàng.
 • Lan tỏa hiệu ứng của sản phẩm tới khách hàng.
 • Tiếp cận gần hơn hơn với khách hàng tiềm năng.

3.3. Đề xuất địa điểm tổ chức phù hợp

Với loại sự kiện này, bạn nên tổ chức tại những địa điểm rộng rãi, có trang bị các thiết bị hiện đại.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tổ chức sự kiện Capella Gallery Hall chính là một trong những nơi tổ chức phù hợp với loại sự kiện này. Capella Gallery Hall luôn đầu tư những công nghệ mới nhất. Tại đây, có một hệ thống đèn LED, âm thanh và ánh sáng chất lượng, theo chuẩn quốc tế giúp phục vụ nhiều loại hình sự kiện khác nhau. Hệ thống màn hình LED sắc nét giúp bạn có thể trình chiếu các thước phim/hình ảnh của sự kiện một cách ấn tượng tới những người tham gia. Hệ thống âm thanh chất lượng mang đến những giai điệu âm nhạc đỉnh cao, sống động. Hệ thống ánh sáng giúp cho không gian tổ chức sự kiện thêm màu sắc, rực rỡ. Ngoài ra, trung tâm còn hỗ trợ sân khấu tiêu chuẩn để phục vụ các màn trình diễn quy mô, hoành tráng. Đội ngũ nhân viên thì tận tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khi sự kiện của bạn gặp vấn đề khó giải quyết.

>> Xem thêm: Cách tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

3.4. Ví dụ

Hiện nay, sự kiện kết hợp ứng dụng công nghệ tại Việt Nam còn hạn chế so với nước ngoài nhưng hứa hẹn sự bùng nổ trong những năm gần đây. Nhiều công ty đã ứng dụng công nghệ trong tổ chức sự kiện gặp gỡ khách hàng cuối năm, sự kiện ca nhạc tri ân khách hàng, ra mắt sản phẩm mới… Các màn hình LED được sử dụng để chiếu rõ hơn về sự kiện cho các khách hàng ở xa. Capella Gallery Hall cũng đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Oppo.

Sự kiện ra mắt sản phẩm điện thoại Oppo kết hợp ứng dụng công nghệ được tổ chức tại Capella Gallery Hall – 1 trong những xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 9

4. Kết hợp truyền thông sự kiện cùng mạng xã hội

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 10

Kết hợp truyền thông sự kiện cùng mạng xã hội – 1 trong những xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay

4.1. Kết hợp truyền thông sự kiện cùng mạng xã hội là loại sự kiện gì?

Kết hợp truyền thông sự kiện cùng mạng xã hội là loại sự kiện dùng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter, Line,…để quảng bá thông tin, truyền thông, PR, truyền hình trực tiếp về sự kiện đến những khách hàng không thể trực tiếp tham gia sự kiện được. Đây là sự kiện kết hợp giữa yếu tố “thực” và “ảo” với sự tham gia của khách hàng ở xa.

>> Xem thêm: Cách tổ chức hội nghị tri ân khách hàng

4.2. Kết hợp truyền thông sự kiện cùng mạng xã hội có lợi ích, ý nghĩa gì?

Kết hợp truyền thông sự kiện cùng mạng xã hội mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Truyền tải thông tin về sự kiện tới nhiều khách hàng hơn.
 • Tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự quan tâm của công chúng.
 • Tăng khả năng tương tác, hiệu quả, mức độ lan tỏa của sự kiện đối với khách hàng.
 • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua mạng xã hội.
 • Tạo hiệu ứng lan truyền nhanh chóng, mạnh mẽ trong cộng đồng mạng mà không cần tốn nhiều chi phí cho quảng cáo.

4.3. Đề xuất địa điểm tổ chức phù hợp

Để tổ chức những sự kiện kiểu này, bạn nên tổ chức tại những địa điểm rộng rãi, quy mô, ở các trung tâm tổ chức sự kiện thì càng tốt. Vì nơi diễn ra sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tổ chức sự kiện Capella Gallery Hall là một sự lựa chọn tuyệt vời. Capella Gallery Hall có vị trí thuận lợi đối với những khách tham gia. Không gian tổ chức đa dạng từ trong nhà tới ngoài trời với các phong cách trang trí khác nhau như sảnh Duval, sảnh Louis, sảnh Moet, sảnh Mercier, sảnh Dom, tầng thượng Rooftop. Phong cách tổ chức sự kiện đặc sắc và dẫn đầu xu hướng. Hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Dịch vụ giải trí và thực đơn đa dạng. Thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp. Nếu bạn tổ chức các sự kiện văn hóa, giải trí hay các buổi triển lãm, ra mắt sản phẩm,… thì Capella Gallery Hall sẽ hỗ trợ hoạch định sự kiện từ khâu chuẩn bị, triển khai đến việc cung cấp trang thiết bị, dịch vụ ẩm thực, giải trí và giải quyết các tình huống bất trắc có thể xảy ra.

4.4. Ví dụ

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp với mạng xã hội đang ngày càng được các công ty ưa chuộng và tổ chức nhiều. Có nhiều công ty hay sử dụng cách tổ chức này khi muốn giới thiệu sản phẩm mới. Họ sẽ quảng bá trước sự kiện trên Facebook để khách hàng biết và tới tham gia. Khi sự kiện diễn ra, công ty sẽ truyền hình trực tiếp trên Fanpage công ty để khách hàng khác tiếp cận được với sự kiện. Để thu hút hơn, các công ty này sẽ tổ chức ở những địa điểm hoành tráng, mời những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, chuyên gia trong ngành,… tham gia sự kiện. Trong khi livestream, công ty sẽ tổ chức các hoạt động tương tác với khách hàng có kèm theo quà tặng để người dùng Facebook hứng thú theo dõi. Nhờ vậy mà sản phẩm được nhiều khách hàng biết đến hơn và có thể đặt mua.

Cùng với việc phát triển sản phẩm, quy mô, tổ chức sự kiện ngày càng được các công ty, doanh nghiệp đầu tư, đổi mới từng ngày để mang lại hiệu quả truyền thông tối đa. Và trên đây là 4 xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay đang “hot” nhất và thu hút được sự quan tâm, tham gia của nhiều người. Khi tổ chức sự kiện theo các xu hướng này, chúng tôi tin công ty của bạn sẽ thành công.

>> Xem thêm: Cách chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp

Nếu muốn tổ chức sự kiện tại Capella Gallery Hall, bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau:

Capella Gallery Hall – Trung tâm tiệc cưới tại TPHCM
Số 24, Đường 3/2 Quận 10, TP.HCM 
Hotline đặt tiệc: 0971 04 77 88
Email: contact@capellagallery.com
Fanpage: https://www.facebook.com/capellagalleryhall/

đặt tiệc ngay